Ngao trắng bổ dưỡng giá sỉ tại Tp HCM
Ngao trắng là gì?
Ngao trắng hay còn gọi là con nghêu, là một trong những hải sản phổ biến và được chế biến rất nhiều trong các món ăn của Việt Nam. Chúng được nhiều người ưa thích bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng.
Ngao trắng là một động vật thân mềm thường xuất hiện ở vùng triều nơi đáy cát hoặc đáy bùn ven sông. Chúng có vỏ hai mảnh, dày, hình tam giác, các mặt ngoài có lớp ốp lưng mỏng và trong suốt, mặt trinh nữ cũng được phủ lớp san hô mỏng. Đây là loại thực phẩm lâu đời của người dân Việt Nam, thường được dùng để làm món ăn hàng ngày và chứa rất nhiều chất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng có trong ngao trắng
Trong 100g ngao trắng chứa rất nhiều các loại dinh dưỡng có lợi như: 10.8g đạm, 1.6 chất béo, 4.6g carbohydrate và nhiều khoáng chất như: 82mg photpho, 14.2mg sắt, 37mg canxi và nhiều loại vitamin A, B1, C, PP...
Các món ngon làm từ ngao trắng
1. Ngao hấp xả
Khi nói đến món hải sản hấp, ngao hấp sả chắc chắn là lựa chọn hàng đầu. Sả với hương vị cay nồng đặc trưng không chỉ giúp giảm mùi tanh của ngao mà còn tạo nên vị thơm khó cưỡng. Mỗi miếng ngao tươi ngon, ngọt thanh kết hợp với hương sả, đem lại một trải nghiệm ẩm thực đầy phong phú và độc đáo.
2. Ngao nướng mỡ hành
Đây là món được nhiều quán ăn ưa chuộng và phổ biến, món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm lừng của mỡ hành và vị ngọt của ngao. Khi nướng, mỡ hành sẽ tạo ra một lớp áo bên ngoài thịt ngao mà vẫn giữ được độ mềm và ngọt, đồng thời tạo nên hương vị độc đáo khó quên.
Địa chỉ: 48 đường 1B, Phú Mỹ, Q7
Hotline: 0911000242
web: https://nguonhaisan.com.vn/